ปรบให้กับนักวิจ …
Read More »-
ดร.กฤติกา กาบพลอย อาจารย์นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพกับงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยเพื่อสุขภาพสัตว์ในฟาร์ม
-
นวัตกรรมการถนอมสตรอเบอรี่ด้วยกล่องไม้ยางพาราที่มีน้ำมันหอมระเหย
-
พลาสมาน้ำมันหอมระเหย
-
การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีน้ำมันหอมระเหยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
-
สีน้ำผสมน้ำมันหอมระเหย
-
การคิดค้นพัฒนาวัสดุกันกระแทกจากพืชน้ำที่มีน้ำมันหอมระเหย
-
นวัตกรรมลังไม้ที่สามารถชะลอการสุกของผลไม้ได้นานกว่าเดิมถึง 2 เท่า
-
เทคโนโลยีสุดล้ำมิติใหม่ในการขนส่งผลไม้ ช่วยลดการช้ำของผลไม้ลงกว่า 70%
-
ผลงานการคิดค้นต่อยอดการนำบรรจุภัณฑ์จากใยไผ่เพื่อถนอมอาหารในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประมง
-
บรรจุภัณฑ์ต้านทานการเปียกน้ำจากไฟเบอร์ไผ่ผสานน้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ต้น
-
ไอของน้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและกานพลูสามารถถนอมปลาสลิดได้
-
ผลงานวิจัยการค้นพบวิธีการขนส่งกล้วยหอมทองโดยใช้วัสดุกันกระแทกจากพืชเพื่อลดรอยช้ำและช่วยให้กล้วยสุกแบบมีกลิ่นหอม คุณภาพดีมากขึ้น ยังมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มมากขึ้น
-
การยืดอายุการเก็บรักษาน้ำข้าวกล้องงอกโดยใช้คลื่นอัลตราโซนิค
-
แนะนำบทความวิจัยสาระดีๆจากศูนย์ความเป็นเลิศฯ ของเราที่ได้รับการดาวน์โหลดจากนักวิจัยทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
-
ดร.กฤติกา กาบพลอย ผศ.ดร.วัชรพงษ์ มิตสุวรรณ และคณะ อาจารย์นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ พัฒนาการเลี้ยงเชื้อโพรไบโอติกส์จากรำข้าวสังข์ได้เป็นผลสำเร็จ
-
Walailak Research Podcast EP.23 :“การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในการยับยั้งเชื้อก่อโรค”
-
นวัตกรรมใหม่…การควบคุมการหายใจของผลแก้วมังกรเพื่อยืดอายุผลแก้วมังกรให้มากกว่าเดิม 2 เท่า
-
Khai Mod Rin 3
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้